6 Cách Tạo Ra Năng Lượng Xanh Tại Nhà

by admin

Cách dễ nhất để hầu hết các chủ nhà giảm hóa đơn điện nước là cắt giảm tiêu thụ năng lượng thông qua kỷ luật tự giác và tăng hiệu quả. Nhưng đối với những người có thời gian và tiền bạc để đầu tư, việc lắp đặt một hoặc nhiều hệ thống năng lượng xanh có thể mang lại khoản tiết kiệm lớn hơn, lâu dài hơn trong khi vẫn làm được nhiều việc hơn để bảo vệ môi trường.

Lựa chọn và mua một hệ thống năng lượng xanh cho khu dân cư có thể là một dự án lớn. Một số hệ thống có thể không hiệu quả về chi phí cho ngôi nhà của bạn và những hệ thống khác có thể không tương thích chút nào. Nhưng một khi bạn xác định các tùy chọn của mình và những người cài đặt trong khu vực của bạn, bạn có thể ngạc nhiên về những gì nằm trong phạm vi giá của bạn.

6 Cách Tạo Ra Năng Lượng Xanh Tại Nhà

1. Tấm năng lượng mặt trời dân dụng

Mỗi tia nắng chiếu vào mái nhà của bạn đều được sử dụng điện miễn phí. Tất cả những gì bạn cần là một tấm pin mặt trời để chụp nó. Và một phần nhờ vào khoản tín dụng thuế nói trên, rất nhiều chủ nhà đang tham gia vào hành động.

Các tấm pin mặt trời nên được lắp đặt bởi các chuyên gia và nhiều người lắp đặt sẽ cung cấp cho ngôi nhà của bạn một đánh giá không bắt buộc để xác định vị trí lắp đặt tốt nhất và đưa ra ước tính. Một số thậm chí có thể lắp đặt các tấm lợp năng lượng mặt trời, mang lại một cái nhìn hợp lý hơn.

Năng lượng được tạo ra bởi các tấm pin mặt trời phải được sử dụng hoặc lưu trữ ngay lập tức. Khi ngôi nhà của bạn đang tiêu thụ nhiều năng lượng hơn các tấm pin mặt trời của bạn đang tạo ra, năng lượng mặt trời chỉ đơn giản là bù đắp lượng điện bạn cần mua từ lưới điện. Nhưng khi bạn đang tạo ra nhiều hơn mức bạn đang sử dụng, bạn có thể bán lại năng lượng dư thừa đó cho các tiện ích điện, khiến hóa đơn của bạn giảm hơn nữa. Một lựa chọn khác là mua pin tại nhà, có thể lưu trữ năng lượng đó cho đến khi bạn cần sau khi trời tối.

2. Tua bin gió

Bạn không cần loại tuabin khổng lồ mà bạn thấy ở các trang trại gió để tạo ra năng lượng xanh cho ngôi nhà của mình. Một cánh quạt nhỏ như nắp thùng rác có thể lấy đi một phần lớn hóa đơn năng lượng trong nhà của bạn, miễn là nó được lắp đặt ở khu vực đủ gió.

Việc lắp đặt chuyên nghiệp cũng là chìa khóa quan trọng ở đây, vừa để đảm bảo tuabin an toàn và đặt nó ở nơi có gió thổi tới. Và cũng giống như các tấm pin mặt trời, bạn phải sử dụng nó hoặc mất nó khi bạn tạo ra năng lượng từ các tuabin gió.

3. Hệ thống hỗn hợp năng lượng mặt trời và gió

Nếu bạn có những ngày nắng và đêm nhiều gió, một hệ thống năng lượng mặt trời và gió kết hợp có thể hoàn hảo cho khu vực của bạn. Sự kết hợp này làm cho nhiều khả năng ngôi nhà của bạn sẽ tạo ra điện suốt ngày đêm, vì vậy về mặt lý thuyết, bạn có thể ngắt kết nối hoàn toàn khỏi lưới điện với việc bổ sung một bộ pin gia đình.

4. Hệ thống vi thủy điện

Có một luồng đang chạy trên tài sản của bạn? Bạn có thể chuyển hướng dòng nước qua một tuabin nhỏ và để dòng điện tạo ra điện miễn phí 24 giờ một ngày. Một hệ thống vi thủy điện thường thậm chí còn tốt hơn một hệ thống hỗn hợp vì dòng nước chảy liên tục và đáng tin cậy hơn so với gió và mặt trời.

5. Máy nước nóng năng lượng mặt trời

Nếu một hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời đầy đủ nằm ngoài phạm vi giá của bạn nhưng bạn vẫn có một số bất động sản đầy nắng trên mái nhà của mình, thì máy nước nóng năng lượng mặt trời là một cách ít tốn kém hơn để thu được một số năng lượng miễn phí. Với hầu hết các máy nước nóng năng lượng mặt trời, bình chứa chính nó được lưu trữ trên mái nhà như một phần của việc lắp đặt, điều này mang lại cho nó một cái nhìn cồng kềnh hơn. Nhưng nó cho phép mặt trời làm công việc vận hành một trong những nguồn năng lượng lớn nhất trong nhà của bạn.

6. Bơm nhiệt địa nhiệt

Nhiệt độ dưới mặt đất ổn định hơn nhiều so với nhiệt độ nơi ở của chúng ta, và trong mùa đông, một máy bơm nhiệt địa nhiệt có thể lấy đi một phần hơi ấm bị chôn vùi đó. Các hệ thống này sử dụng một vòng lặp kín của các đường ống để bơm chất lỏng qua một kênh ngầm, vào nhà của bạn và trở lại dưới lòng đất một lần nữa. Bên trong nhà, một bộ trao đổi nhiệt sử dụng hơi ấm từ các đường ống để sưởi ấm không gian sống trong khi sử dụng năng lượng tối thiểu.

Năng lượng tái tạo là một cách thông minh để giảm bớt gánh nặng cho môi trường. Và với rất nhiều cách khác nhau để mang nó về nhà, việc tạo ra năng lượng của riêng bạn có thể khả thi hơn bạn mong đợi.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment