9 điều cần biết về hệ thống quang điện mặt trời (P1)

by admin

Hệ thống quang điện mặt trời hay còn được gọi với một cái tên phổ biến hơn là hệ thống điện năng lượng mặt trời đang trở thành xu hướng xanh hiện nay. Vì thế việc tìm hiểu để nắm rõ một số kiến thức về nguồn năng lượng này là một điều rất cần thiết. Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra một số điểm mà bạn cần chú ý về hệ thống pin năng lượng mặt trời trước khi quyết định mua sản phẩm.

1. Năng lượng mặt trời là cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền điện, bất kể ngân sách bạn có bao nhiêu?

Việc sử dụng thay thế nguồn điện lưới bình thường bằng nguồn điện năng sinh ra từ hệ thống quang điện mặt trời đang rất thịnh hành hiện nay. Điều này giúp cho các hộ gia đình hay hộ kinh doanh tiết kiệm một khoản tiền lớn trong lâu dài, bởi lẽ chi phí để tạo ra năng lượng sạch thấp hơn nhiều so với việc sử dụng nguồn điện lưới. Bạn sẽ dần bớt đi sự phụ thuộc của mình vào nguồn điện quốc gia. 

Thêm vào đó, bạn có rất nhiều sự lựa chọn cho hệ thống quang điện mặt trời của mình mà không cần quá lo lắng ngân sách của mình là bao nhiêu. Hiện nay có rất nhiều công ty, doanh nghiệp kinh doanh về hệ thống pin năng lượng mặt trời đặt ra nhiều ưu đãi, mức chiết khấu phù hợp. Ngoài ra, họ cũng đa dạng hóa hơn trong việc thanh toán. Bạn có thể áp dụng chính sách trả góp, trả trước để nhận mức chiết khấu cao hoặc cũng có thể vay vốn từ ngân hàng… Tất cả đều đang tạo cơ hội tốt để bạn bắt đầu việc đầu tư một hệ thống quang điện mặt trời.

2. Hệ thống điện năng lượng mặt trời là một khoản đầu tư tuyệt vời

Hiện nay sự phát triển của điện năng lượng mặt trời, cùng sự khuyến khích lắp đặt của chính phủ, việc đầu tư vào hệ thống quang điện mặt trời trở thành một nguồn đầu tư đầy hấp dẫn. Sản lượng điện năng thu được từ hệ thống không chỉ dừng lại ở việc phục vụ cho cá nhân mà nay còn có thể kinh doanh. 

Hiện nay EVN đã bắt đầu trả tiền với giá là 2.134 đồng/kWh (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng) cho các hộ dân sử dụng lắp đặt điện mặt trời dùng thừa. Giá bán điện của hộ dân, gia đình lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái cho ngành điện trong năm 2019 được dựa theo Thông tư số 05/2019/TT-BCT của Bộ Công thương. Mức giá này nằm giữa khung bậc 3 và 4 giá bán lẻ điện sinh hoạt trong thang giá 6 bậc của ngành điện. 

Vì vậy, việc lắp đặt một hay nhiều hệ thống điện năng lượng mặt trời giúp mang lại cho bạn một khoản lợi nhuận lớn.

3. Hệ thống điện mặt trời đã được sử dụng từ rất lâu trước đây

Hệ thống quang điện mặt trời đã xuất hiện từ rất lâu trên thế giới. Với sự tăng lên nhanh chóng của nhu cầu sử dụng điện năng, cùng với đó là sự đi xuống một số nguồn tài nguyên như than đá, dầu mỏ… dẫn đến việc con người phải tìm ra nguồn năng lượng tự nhiên khác để giải quyết vấn đề này. Vì thế từ đây nguồn năng lượng đến từ ánh sáng mặt trời được tái tạo và đưa vào sử dụng.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment