Biện pháp phòng chống và xử lý sự cố cháy nổ tấm pin năng lượng mặt trời

by admin

 phòng chống và xử lý sự cố cháy nổ tấm pin năng lượng mặt trời

Để có thể phòng tránh được sự cố cháy nổ tấm pin thì việc đầu tiên nhà đầu tư cần quan tâm đó là nguồn gốc sản phẩm của hệ thống. Nhà đầu tư cần lựa chọn vật tư phù hợp và uy tín, có chứng nhận nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; sử dụng các dòng công nghệ nâng cao độ an toàn. 

Một yếu tố cũng quan trọng không kém đó chính là việc lựa chọn đơn vị lắp đặt uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành điện năng lượng mặt trời. Khâu lắp đặt là quá trình quan trọng quyết định hệ thống có hoạt động đúng và thu được công suất hiệu quả hay không.

Thứ ba, đối với các phụ kiện điện khách cần được bảo quản theo cách riêng. Ví dụ như bộ inverter, bảng điều khiển trung tâm cần đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc với các vật dụng dễ cháy, phòng kín. Hoặc tủ điện phải được bảo vệ bằng các aptomat chuyên dụng, các nguồn điện phải có hệ thống chống sét lan truyền trên đường dây. Thêm vào đó, các đấu nối phải được bọc dán kín, bấm đầu cos trước khi vận hành.

Cuối cùng, chính sách mà được các nhà đầu tư quan tâm nhất đó là dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng định kỳ hệ thống để kiểm tra các mối nối, chất lượng của các thiết bị phụ trong hệ thống năng lượng mặt trời, đảm bảo vận hành theo tiêu chuẩn. Điển hình như vấn đề vệ sinh tấm pin cần được thực hiện thường xuyên và theo định kỳ. Và trong quá trình lau rửa tấm pin cũng cần những nhân công có chuyên môn để tránh mọi điều đáng tiếc có thể xảy ra đối với hệ thống.

Nên chọn hãng pin năng lượng mặt trời nào?

Hiện nay, với sự phát triển của ngành điện mặt trời, hàng trăm hàng nghìn hãng sản xuất pin ra đời. Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà việc kiểm soát chất lượng tấm pin trở nên khó khăn hơn. Nhiều công ty chỉ màng lợi ích mà lựa chọn những nguyên liệu yếu kém để đưa ra thị trường những tấm pin không đạt chất lượng. 

Chính vì thế, Hiệp hội Năng lượng điện mặt trời đã đưa ra xếp hạng mức độ uy tín của các nhà sản xuất pin để khách hàng có thể tham khảo và đưa ra được sự lựa chọn sáng suốt nhất.

Năm 2019, Intech Energy vinh dự trở thành nhà phân phối chính hãng tấm pin năng lượng mặt trời hãng Jinko Solar. Sau thời gian xây dựng và phát triển, công ty TNHH Intech Energy đã tích lũy được kinh nghiệm quản lý, tích lũy vốn, nâng cao năng lực tư vấn thiết kế hệ thống lắp đặt, luôn củng cố mối quan hệ với các đối tác về cả chiều sâu và chiều rộng. Nhờ những nỗ lực của tập thể đội ngũ công ty, tình hình tài chính và doanh thu của Intech Energy luôn giữ mức tăng trưởng tốt và ổn định. Bên cạnh đó, Intech Energy cung cấp gói sản phẩm bảo trì, bảo hành toàn hệ thống giúp cho các nhà đầu tư luôn cảm thấy an tâm.

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment