Cách phân biệt đèn năng lượng mặt trời chính hãng – hàng nhái trên thị trường

by admin

Hiện nay, nhu cầu sử dụng đèn năng lượng mặt trời ngày càng được ưa chuộng; không chỉ ở thành phố, thị trấn mà ngay cả vùng sâu vùng xa, vùng nông thôn cũng được người dân đón nhận. Cách phân biệt đèn năng lượng chính hãng và hàng nhái, hàng giả đang tràn lan trên thị trường như thế nào. Chúng ta cùng tìm hiểu qua các tiêu chí sau đây.

1 Tiêu chí phân biệt đèn năng lượng mặt trời

1.1 Thông số đèn – độ sáng có chính xác không ?

Nếu nói về đèn năng lượng mặt trời (NLMT); điều đầu tiên mà nhiều người quan tâm “đèn có đủ sáng” cho diện tích mà mình cần. Khi so sánh 2 đèn cùng công suất thì làm sao để biết được đèn của hãng nào sáng hơn ? Câu trả lời là chỉ cần kiểm tra số mắt LED của đèn sẽ quyết định độ sáng.

Thông thường đèn pha 60W chuẩn sẽ có 230 mắt LED. Nếu cùng là đèn 60W nhưng số mắt Led chỉ có vài chục thì hiển nhiên công suất của đèn sẽ không được như 60W in trên đèn. Đèn pha 120W có khoảng 400 mắt Led, đèn pha 200W có khoảng 650 mắt Led

1.2 Tấm pin năng lượng mặt trời

Tấm pin năng lượng mặt trời là vật liệu có tác dụng chuyển hóa quang năng của ánh sáng mặt trời thành điện năng. Kích thước của tấm pin sẽ ảnh hưởng đến thời gian sạc của đèn NLMT. Nếu kích thước của tấm pin không tương xứng với công suất của đèn sẽ làm cho thời gian sạc lâu, đèn không đủ sáng. Những ngày nhiều mây, ít nắng sạc không đủ pin sẽ ảnh hưởng đến thời gian chiếu sáng của đèn.

1.3 Hình thức bên ngoài vỏ hộp

Đèn NLMT chính hãng, chất lượng sẽ được nhà sản xuất chú trọng từng chi tiết sản phẩm. Từ thiết kế, bao bì, chất liệu…. Khi nhìn vẻ bên ngoài của hộp, bạn sẽ nhận thấy ngay sự khác biệt. Vỏ hộp chỉnh chu, chắc chắn, thiết kế đẹp mắt.

1.4 Chế độ bảo hành

Khi mua đèn NLMT, bạn cần quan tâm đến chú trọng đến nơi cung cấp uy tín và chế độ bảo hành. Nếu mua những nơi không uy tín, bạn sẽ mua phải những sản phẩm kém chất lượng, khả năng chiếu sáng kém, thời gian bảo hành chậm, dịch vụ hậu mãi kém…..Trong quá trình sử dụng đó, sẽ có những lúc cần sữa chữa, thay linh kiện như pin, remote….. Khí đó, bạn sẽ thay ở đâu?

1.5 Gía cả

Giá cả của đèn NLMT cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của bạn. Đừng bao giờ ham rẻ, bởi chất lượng luôn đi đôi với giá cả. Nhiều nơi trên thị trường để công suất ảo, không đúng công suất. “Tiền nào của đó” một sản phẩm rẻ, bền lại chất lượng là không có, hãy luôn là người tiêu dùng thông minh.

Như vậy, liệu rằng đèn năng lượng giá rẻ có thật sự “rẻ” như mong đợi của bạn? Những giá trị mà đèn năng lượng mặt trời đem lại có tương xứng với số tiền mà bạn bỏ ra hay không? Hy vọng với bài viết này có thể giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm đèn năng lượng giá rẻ trên thị trường

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment