Chi phí đầu tư điện mặt trời 2022 khoảng bao nhiêu?

by admin

Hiện nay, điện mặt trời đã không còn xa lạ với các hộ gia đình ở Việt Nam. Nhiều hộ gia đình đã lắp đặt cho nhà mình hệ thống điện năng lượng mặt trời nhưng vẫn còn nhiều hộ muốn lắp nhưng chưa hiểu rõ về chi phí đầu tư cho điện mặt trời.

Hôm nay Intech xin gửi đến các bạn bài viết giới thiệu chi tiết về chi phí lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời 2020.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời là gì?

Hiện nay có 2 loại hệ thống điện năng lượng mặt trời chính đó là Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới và Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập.

Tại Việt Nam đa số đang phát triển Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới nên chúng ta sẽ tìm hiểu sâu kĩ về hệ thống điện mặt trời này.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới.

Đầu tiên cần hiểu định nghĩa Điện năng lượng mặt trời là gì? Điện mặt trời được sản xuất ra từ năng lượng của dòng bức xạ của Mặt trời. Ánh sáng mặt trời sau khi chiếu vào các tấm pin năng lượng mặt trời sẽ được chuyển hóa thành điện năng lượng mặt trời.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có thể nối trực tiếp vào hệ thống điện lưới có sẵn nên mới có tên là hòa lưới hoặc nối lưới như nhiều người thường hay gọi.

Giá lắp hệ thống năng lượng mặt trời có đắt không?

Intech xin được giới thiệu chi tiết đến mọi người về giá lắp đặt hệ thống điện mặt trời.

Phần vật tư chính hệ thống điện mặt trời.

Phần này chiếm khoảng 60-70% chi phí của hệ thống gồm pin mặt trời với giá trị cao nhất. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại pin mặt trời khác nhau, tùy nhãn hiệu xuất xứ mà giá cũng khác nhau.

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn loại pin năng lượng mặt trời có xuất sứ rõ ràng, được kiểm định chất lượng và đạt các tiêu chuẩn đề ra tuy chi phí cao nhưng thời gian sử dụng lâu và đảm bảo.

Phần vật tư phụ

Phần vật tư này bao gồm CB, tủ điện, cầu chì, dây điện chuyên dụng, cắt lọc sét,….Tất cả phần vật tư phụ chiếm khoảng 20-30%

Điều kiện mái thi công lắp đặt điện năng lượng mặt trời

Tùy các loại mái khác nhau mà chi phí có thể phát sinh thêm từ 5-15% ví dụ mái tôn , mái ngói sẽ không phát sinh, sân thượng mái tạm,.. chi phí sẽ tốn hơn vì cần lắp đặt thêm giàn đỡ các tấm pin năng lượng mặt trời.

Hệ thống điện mặt trời sử dụng được bao lâu?

Nếu bạn chọn những tấm pin năng lượng mặt trời của các thương hiệu nổi tiếng thì thời gian sử dụng có thể lên đến 30 năm.

Chi phí bảo dưỡng bảo trì cũng tương đối thấp, khoảng 5% mỗi năm. Kinh nghiệm lắp điện mặt trời rất quan trọng, giúp hệ thống có tuổi thọ cao hơn.

Giá thành chi tiết hệ thống điện năng lượng mặt trời

Mỗi 1 kWp sẽ chiếm diện tích mái từ 6-7m giá lắp đặt khoảng 15-17 triệu / 1kWp hệ thống này sẽ sản xuất được từ 4-6kWp với thời gian sử dụng lên đến 30 năm. Tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình mà nên lắp nhiều hoặc ít.

Ví dụ gia đình bạn mỗi tháng sử dụng hết 1,5 đến 2 triệu tiền điện bạn nên lắp hệ thống 5kWp với chi phí khoảng 80 đến 90 triệu, mỗi tháng bạn sẽ tiết kiệm được từ 1 đến 1,6 triệu tiền điện.

Một số đơn vị có thể báo giá lắp đặt rẻ hơn nhưng khách hàng nên chú ý đến thương hiệu các tấm pin năng lượng mặt trời được sử dụng.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment