Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

by admin

Năng lượng mặt trời phù hợp với vùng địa lý nào?

Hệ thống năng lượng mặt trời là thiết bị sử dụng ánh sáng từ mặt trời qua hệ thống biết nhiệt thành năng lượng như điện sử dụng dân dụng. Hoặc cũng có thể dùng nhiệt mặt trời làm nóng nước và rất nhiều những ứng dụng khác tùy thuộc vào máy năng lượng mặt trời.

Việt Nam chúng ta là đất nước chịu dải ánh bức xạ từ mặt trời mạnh nhất, vừa là ưu điểm cũng là nhược điểm. Ánh bức xạ gây nhiều tác hại lên da chúng ta và gây hại cho các cây trồng, nhưng biết tận dụng nhược điểm các nhà khoa học đã biến nhược điển thành ưu điểm. Khi chế tạo ra các thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời.

Những nơi có nhiều nắng là những nơi có vị trí địa lý cao đón nhiều nắng đặc biệt là những nơi có khí hậu ôn đới hoặc nắng quanh năm. Ví dụ là khi vực miền trung và khu vực miền nam, nơi công ty nhận được nhiều đơn đặt hàng năng lượng mặt trời nhất.

Đối tượng sử dụng năng lượng mặt trời?

Năng lượng mặt trời khi mới được sáng tạo và sử dụng ở Việt Nam chủ yếu sử dụng cho các công ty có hoạt động lớn mà chủ yếu chuyên về công nghiệp điện hoặc công nghiệp năng lượng.

Ví dụ như rất nhiều nhà máy nhiệt điện được thành lập và làm ăn cực kỳ phát triển, sau này những lại năng lượng này đến gần với các hộ dân hơn.

Nhiều nhà sử dụng bình nóng lạnh năng lượng mặt trời, rất nhiều khách hàng của chúng tôi chia sẻ sự hài lòng. Trước khi sử dụng dịch vụ, vào mỗi mùa đông giá lạnh họ phải cực khổ đun nước sôi để tắm rất tốn điện lại mất thời gian. Nhưng khi chuyển qua sử dụng năng lượng mặt trời đã tiết kiệm một chi phí rất lớn, mà tuổi thọ của máy cũng lâu.

Đối với máy năng lượng mặt trời như bình nóng lạnh thì phù hợp với tất cả mọi hộ gia đình, vì nhu cầu sử dụng nước nóng và lạnh là nhu cầu thiết yếu trong mỗi gia đình.

Đối với các loại máy khác sử dụng năng lượng mặt trời như để thắp sáng điện, chuyển đổi năng lượng mặt trời sang điện năng tiêu thụ thì phù hợp với những doanh nghiệp, nhà máy. Những nơi sử dụng lượng điện lớn, vì chi phí cho máy năng lượng mặt trời chuyển sang điện tiêu dùng là không hề rẻ.

Năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào?

Năng lượng mặt trời là một cái máy thông thường với các bộ phận chính như:

  • Tấm pin mặt trời: tấm pin mặt trời này có chức năng hấp thụ tối da lượng ánh nắng từ mặt trời chiếu xuống, chất liệu tốt nhất thường là nhôm. Tuổi thọ của tấm pin này từ 30 đến 35 năm. Kích thước tùy với điều kiện sử dụng, công suất phổ biến nhất là từ 275wp đến 400wp. Với thiết kế để nhận nhiệt từ mặt trời, ngoài ra tấm pin còn có thể chịu được mọi loại thời tiết khắc nhiệt khắc nhưng chỉ nhận năng lượng từ mặt trời.
  • Bộ hòa lưới inverter.
  • Túi bảo vệ DC/AC.
  • Đồng hồ 2 chiều đo đếm điện năng: đây là thiết bị gần giống như đồng hồ do điện năng tiêu dùng, thay vì tính số điện tiêu dùng đồng hồ này sẽ đo số điện năng mà tấm pin đã hấp thụ được. Từ đó thấy được một số điện lớn được tạo ra từ loại thiết bị này.
  • Hệ thống giám sát từ xa: hệ thống này cho người tiêu dùng dù ở bất kì đâu cũng theo dõi được hoạt động của thiết bị, điều chỉnh tắt mở phù hợp hoặc khi gặp những tình huống khác.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment