Lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời cần lưu ý những gì?

by admin

Lưu ý khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời

Để hệ thống năng lượng mặt trời hoạt động hiệu quả và ổn định, đảm bảo đây là một việc đầu tư mang lại lợi ích, bạn nên lưu ý những vấn đề quan trọng dưới đây:

– Chuẩn bị thông tin: Bạn cần xác định được nhu cầu sử dụng điện của gia đình, doanh nghiệp mình là bao nhiêu, từ đó có thể đưa ra quyết định có nên đầu tư cho hệ thống này không. Nếu gia đình bạn có nhu cầu sử dụng điện nhiều vào ban ngày thì nên lắp đặt và ngược lại, nếu chủ yếu sử dụng vào ban đêm thì nên xem xét vì như vậy không hợp lý, lãng phí.

– Cần xác định không gian diện tích khả dụng, điều này để biết được mái nhà của bạn có đủ điều kiện để lắp điện mặt trời hay không, nếu lắp có đủ sản lượng điện như mong muốn không. Nếu diện tích mái nhà hoặc diện tích mặt đất bạn định lắp đặt hệ thống không đủ cho điện mặt trời hoạt động hiệu quả, vậy thì đây sẽ là một khoản đầu tư không có lợi nhuận.

– Cần xem xét tới các yếu tố như bóng đổ, bóng cây che lấp…vì chúng có thể làm giảm sản lượng điện sinh ra từ hệ thống điện mặt trời. Bên cạnh đó, đây cũng là lý do khiến pin mặt trời nhanh hỏng hơn so với những nơi không bị bóng che.

– Nên chọn pin mặt trời chất lượng, của nhà cung cấp uy tín. Nên căn cứ vào điều kiện tài chính, hiệu suất pin, giá thành  để có quyết định chính xác.

– Chọn biến tần có thể dựa trên thương hiệu, xuất xứ, giá thành, hiệu suất…

–  Chọn hệ khung giàn, giá đỡ chắc chắn để hệ thống vận hành ổn định, đảm bảo an toàn cho con người.

– Cần chọn cáp điện đảm bảo chất lượng cho hệ thống vì điện mặt trời có thể lắp đặt ngoài trời hơn 25 năm. Do đó, cáp điện cần đảm bảo chịu nhiệt tốt, chịu tia UV, chống oxy hóa tốt để hệ thống hoạt động hiệu quả.

– Cần chọn đơn vị thi công, lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời uy tín, như vậy mới đảm bảo hệ tống được lắp đúng kỹ thuật, an toàn, hiệu quả cao, được bảo hành lâu dài. Hơn thế nữa, hệ thống có thời gian hoạt động lên đến 25-30 năm, do đó cần một đơn vị có đủ năng lực, khả năng để đồng hành cùng bạn suốt quãng thời gian đó

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment