Lợi ích môi trường của hệ thống điện năng lượng mặt trời

by admin

Có hai lý do chính khiến các gia đình và doanh nghiệp quan tâm đến hệ thống điện năng lượng mặt trời: thứ nhất, lợi ích tài chính; và thứ hai, lợi ích về môi trường. Trong các phần khác, chúng tôi đã đề cập đến các lợi ích tài chính của hệ thống điện năng lượng mặt trời khá rộng rãi. Trong phần này, chúng tôi sẽ tập trung vào lợi ích môi trường của hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Lợi ích môi trường của hệ thống điện năng lượng mặt trời:

  • Điện năng được sản xuất từ các tấm pin mặt trời là sạch, có thể tái tạo và không phát thải khí nhà kính.
  • Trong khi hầu hết điện năng được tạo ra ở Việt Nam được sản xuất bằng cách đốt nhiên liệu hóa thạch như than đá và khí đốt tự nhiên, thì việc tạo ra điện năng bằng năng lượng mặt trời và các nguồn tài nguyên tái tạo khác – chẳng hạn như gió và thủy điện – không tạo ra bất kỳ khí thải CO2 hoặc chất ô nhiễm không khí tại địa phương.
  • Trong khi khai thác và sử dụng nhiên liệu hóa thạch là tốn kém và có hại cho môi trường, năng lượng mặt trời là miễn phí và luôn dồi dào – nếu chúng ta có thể thu toàn bộ năng lượng mặt trời chiếu xuống Trái đất chỉ trong một giờ, chúng ta có thể cung cấp năng lượng cho toàn thế giới trong một năm.

Bằng cách đầu tư vào hệ thống điện năng lượng mặt trời, bạn có thể giúp chúng ta giảm bớt sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch để chuyển sang một trong những nguồn năng lượng tái tạo, dồi dào nhất mà chúng ta có sẵn: năng lượng từ ánh sáng mặt trời.

Năng lượng mặt trời làm giảm phát thải khí nhà kính

Sản xuất điện bằng năng lượng mặt trời thay vì nhiên liệu hóa thạch có thể làm giảm đáng kể lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, đặc biệt là carbon dioxide (CO2). Khí nhà kính, được tạo ra khi đốt cháy nhiên liệu hóa thạch, dẫn đến nhiệt độ toàn cầu tăng và biến đổi khí hậu. Biến đổi khí hậu đã góp phần gây ra các vấn đề nghiêm trọng về môi trường và sức khỏe cộng đồng trên khắp đất nước và thế giới, từ cháy rừng ở miền Trung đến các cơn bão lớn ngày càng thường xuyên và nghiêm trọng ở biển Đông.

Bằng cách sử dụng năng lượng mặt trời, bạn có thể giảm nhu cầu về nhiên liệu hóa thạch, hạn chế phát thải khí nhà kính và thu nhỏ lượng khí thải carbon của chính bạn. Trên thực tế, chỉ cần một ngôi nhà lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời là có thể đo lường được tác động đến môi trường.

Lấy ví dụ về ngôi nhà ở Hà Nội, nơi bức xạ mặt trời không phải lớn nhất tại Việt Nam. Theo số liệu tính toán một ngôi nhà trung bình lắp đặt công suất 5kWp ở Hà Nội, hệ thống tạo ra sản lượng trung bình 5.800 kWh điện mỗi năm. Việc chuyển từ nhiên liệu hóa thạch sang năng lượng mặt trời có tác dụng giảm khí thải tương tự như trồng khoảng 105 cây mỗi năm trong suốt thời gian hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Chất lượng không khí tại địa phương lợi ích của năng lượng mặt trời

Một trong những lợi ích lớn nhất của năng lượng mặt trời là nó tạo ra rất ít chất gây ô nhiễm không khí. Một phân tích của phòng thí nghiệm năng lượng tái tạo quốc gia Hoa Kỳ (NREL) cho thấy việc sử dụng năng lượng mặt trời rộng rãi có thể làm giảm đáng kể các oxit nitơ, sulfur dioxide và phát thải vật chất dạng hạt, tất cả đều có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe. NREL phát hiện ra rằng, trong số các lợi ích sức khỏe khác, năng lượng mặt trời giúp giảm thiểu các trường hợp viêm phế quản mãn tính, các vấn đề về hô hấp và tim mạch, và mất ngày công liên quan đến các vấn đề sức khỏe.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment