Năng lượng mặt trời là gì? Cách tạo ra điện năng lượng mặt trời

by admin

Năng lượng mặt trời là gì, có vai trò như thế nào đối với sự sống? Người ta tạo ra điện năng lượng mặt trời bằng cách nào? Phân loại hệ thống điện năng lượng mặt trời hiện nay? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin giúp bạn.

Năng lượng mặt trời là gì

Năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời là gì? Đó là nguồn năng lượng sạch, an toàn, vô tận được tạo ra từ mặt trời. Đó là nguồn năng lượng tái tạo của địa cầu được con người khai thác và đưa vào sử dụng đầu tiên trước khi học được bí quyết tạo ra lửa. Nếu thiết mặt trời và năng lượng mặt trời, con người và toàn bộ sinh vật trên trái đất này chẳng thể nào tồn tại được.

Vai trò của năng lượng mặt trời

Vai trò của năng lượng mặt trời đối với sự sống là thực tế không thể phủ nhận. Thực vật, cây cối cần ánh sáng để quang hợp, để sinh trưởng và phát triển. Động vật, con người cần mặt trời để chiếu sáng, để sưởi ấm không gian.

Ngày nay, cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, người ta đã biết khai thác triệt để nguồn năng lượng này vào phục vụ cho nhu cầu của cuộc sống và sản xuất như hệ thống lọc nước năng lượng mặt trời, hệ thống sưởi ấm, dùng năng lượng mặt trời để phơi sấy, khử trùng, đun nấu. Đặc biệt, tạo ra điện năng lượng mặt trời với công dụng cực kỳ to lớn.

Cách tạo ra điện từ năng lượng mặt trời

Cách tạo ra điện năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời là gì hẳn nhiều người đã biết và quen thuộc. Tuy nhiên, làm thế nào để tạo ra điện năng lượng mặt trời thì còn là câu hỏi khó với nhiều người. Nguyên tắc này khá đơn giản:

– Người ta dùng tấm pin năng lượng được tạo thành từ các tế bào silic đơn tinh thể hoặc đa tinh thể với chức năng hấp thụ ánh sáng mặt trời, biến quang năng thành điện năng tức dòng điện một chiều DC. Nhưng các thiết bị điện chỉ sử dụng dòng điện xoay chiều AC.

– Người ta đã dùng biến tần Inverter để chuyển hóa dòng điện một chiều DC thành dòng điện xoay chiều AC để cung cấp cho các phụ tải, các thiết bị điện trong gia đình.

Phân loại hệ thống điện năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời là gì? Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của con người và phù hợp với đặc điểm của từng vùng miền, hệ thống điện năng lượng mặt trời hiện nay được phân ra 3 loại sau:

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập

Hệ thống điện này hoạt động hoàn toàn độc lập không liên quan gì đến điện lưới. Dòng điện một chiều được sản sinh ra từ pin năng lượng sẽ được lưu vào ắc quy. Bộ biến tần sẽ làm nhiều vụ chuyển dòng điện một chiều đã lưu trữ này thành dòng điện xoay chiều cung cấp cho các thiết bị.

Nếu lựa chọn lắp đặt hệ thống này bạn sẽ không chịu ảnh hưởng gì bởi điện lưới nhưng sẽ không thể bán điện dư thừa nếu có. Chi phí đầu tư điện mặt trời độc lập tốn kém hơn nhiều so với điện hòa lưới vì phải đầu tư thêm ắc quy, bộ điều khiển sạc, thêm bộ biến tần độc lập nữa

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment