Tìm hiểu về pin năng lượng mặt trời LG

by admin

Chức năng của pin năng lượng mặt trời LG

Chức năng chủ yếu của những tấm pin năng lượng mặt trời là hấp thụ ánh sáng, chuyển hóa quang năng thành điện năng. Dòng điện mà những tấm pin sản sinh ra là dòng điện một chiều DC nhưng các thiết bị điện trong gia đình lại dùng điện xoay chiều. Vì thế, người ta sẽ lắp đặt thêm biến tần Inverter để chuyển dòng điện một chiều DC sang dòng điện xoay chiều AC cung cấp cho các tải phụ.

Khả năng hấp thụ ánh sáng của pin năng lượng mặt trời dựa trên số lượng biến thế silicon. Silicon có nhiều dạng với độ tinh khiết khác nhau. Điều này thể hiện rất rõ ở tấm pin poly và tấm pin mono.

Hiệu suất của pin mặt trời tỉ lệ thuận với độ tinh khiết của các tinh thể silicon. Phân tử silicon càng tính khiết thì khả năng chuyển hóa năng lượng thành điện năng càng cao. Tuy nhiên, nếu muốn tăng cường độ tinh khiết của silicon thì cần đầu tư thêm nhiều chi phí. Đó là lý do tại sao tấm pin poly và tấm pin mono lại chênh lệch nhau về giá cả. Vì thế, để chọn được dòng pin tốt, chất lượng cao bạn hãy tìm đến các đại lý pin năng lượng mặt trời LG chính hãng.

Pin năng lượng mặt trời thương hiệu LG có gì vượt trội

So với các thương hiệu pin năng lượng mặt trời khác, pin LG có nhiều ưu điểm vượt trội sau:

– Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Hàn Quốc – với công nghệ chống suy giảm hiệu suất Lily hàng đầu nên sau 25 năm sử dụng vẫn còn 86%, sau 10 năm còn 90%. Còn pin các thương hiệu khác độ suy giảm cao hơn, sau 25 năm hiệu suất sản xuất còn 80%

– Pin LG sở hữu công nghệ giảm tổn thất điện năng là 12 Busbar trong khi các hãng khác chỉ từ 4 đến 5 Busbar

– Các cells của tấm pin có khả năng gắn kết tốt, chắc chắn nên ít bị nứt vỡ

– Pin LG có tính năng chịu lực tốt, chịu sức gió cao phù hợp với mọi điều kiện khí hậu khắc nghiệt của Việt Nam.

– Chế độ bảo hành lâu dài hơn, chuyên nghiệp hơn so với các thương hiệu pin năng lượng mặt trời khác trên thị trường. Hãng cũng đã thiết lập đại lý pin năng lượng mặt trời LG tại nhiều địa bàn, nhiều khu vực của Việt Nam nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn mua và lắp đặt.

Một số lưu ý khi lắp đặt pin năng lượng mặt trời LG

Để đảm bảo tính an toàn, khi lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời LG bạn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau đây:

– Cần đảm bảo khoảng cách giữa tấm pin với phần mái hoặc phần sàn để tăng khả năng thông gió, tản nhiệt.

– Không nên lắp đặt pin năng lượng mặt trời khi thời tiết mưa gió hoặc tấm pin bị ướt

– Vì pin năng lượng mặt trời LG có khả năng sản sinh dòng điện một chiều gây nguy hiểm. Bởi vậy, khi lắp đặt cần sử dụng găng tay bảo hộ, giày bảo hộ và một số thiết bị hỗ trợ chuyên dụng khác.

– Không dùng tay ấn mạnh lên bề mặt pin, không giẫm lên pin vì có thể làm gãy, làm nứt pin dẫn đến hỏng hoặc làm giảm hiệu suất sản sinh dòng điện của nó.

– Các đầu mối nối phải an toàn, khung giá đỡ phải chắc chắn để bảo vệ an toàn tấm pin ngay cả trong điều kiện thời tiết mưa to gió lớn.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment