Tổng quan về hệ thống điện năng lượng mặt trời

by admin

Hệ thống điện năng lượng mặt trời là gì?

Điện năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng sạch, sử dụng tế bào quang điện để chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng để đưa vào sử dụng trong đời sống dựa trên cơ chế hiệu ứng quang điện.

Khi nhu cầu và giá điện hiện nay thì không ngừng tăng lên, thì giải pháp điện năng lượng mặt trời trở nên tối ưu hơn bao giờ hết. Hệ thống sử dụng nguồn năng lượng sạch, tái tạo, đáng tin cậy, mang lại giá trị cho con người.

Thành phần chính có trong các tấm pin mặt trời là silic tinh khiết – chứa trên bề mặt một số lượng lớn các cảm biến ánh  sáng là điốt quang, thực hiện quang năng thành điện năng. Các tế bào quang điện sẽ được bảo vệ bởi lớp kính trong suốt ở mặt trước, lớp nhựa ở mặt sau. Và được đóng gói chân không thông qua lớp nhựa polymer. Đảm bảo cho tấm pin hoạt động tốt.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống điện mặt trời

Cấu tạo 

Cấu tạo cơ bản của một hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới cơ bản bao gồm các bộ phận sau: Tấm pin năng lượng mặt trời, Bộ chuyển đổi Inverter, hệ thống khung giàn giá đỡ và các bộ phận khác.

Nguyên lý hoạt động 

Chỉ cần nhìn vào cấu tạo của hệ thống điện mặt trời là bạn đã có thể đoán ra được nguyên lý hoạt động các vận hành của hệ thống. Tấm pin mặt trời được lắp đặt ở những nơi có tiếp xúc được nhiều ánh sáng mặt trời nhất như mái nhà, phần đất trống,… Sau đó trực tiếp hấp thụ ánh sáng chiếu vào tấm pin và biến đổi ánh sáng đó thành dòng điện 1 chiều theo hiệu ứng quang điện.

Dòng điện 1 chiều này sẽ được thiết bị inverter chuyển đổi thành dòng xoay chiều. Khi dòng điện được biến đổi thành điện xoay chiều với điện áp chuẩn là 220V thì sẽ sạc đầy hệ thống ắc quy lưu trữ, sau đó trực tiếp hòa vào điện lưới nhà nước. Cả hai nguồn điện sẽ song song cấp điện cho các tải tiêu thụ điện. Nếu điện mặt trời không đủ để sản sinh thì các tải điện mới nhận điện từ điện lưới.

Những lợi ích khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời 

Lợi ích mà điện năng lượng mặt trời mang lại là vô cùng to lớn như:

  • Tiết kiệm đến 90% chi phí điện hàng tháng cho việc sử dụng sản xuất, sinh hoạt hàng tháng.
  • Thời gian sử dụng lên đến 25-30 năm.
  • Được sử dụng hệ thống điện an toàn và ổn định. Không lo tình trạng điện chập chờn hay cúp điện thất thường nữa.
  • Không tốn nhiều chi phí bảo hành, bảo dưỡng.
  • Giúp nâng tầm của ngôi nhà, doanh nghiệp lên.
  • Mang nhiều lợi ích kinh tế cũng như tăng thêm thẩm mỹ cho ngôi nhà.
  • Góp phần bảo vệ môi trường, làm giảm ô nhiễm không khí, làm giảm quá trình hiệu ứng nhà kính.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment