Trang trại năng lượng mặt trời là gì?

by admin

Trang trại năng lượng mặt trời là các trạm năng lượng tái tạo, bao gồm một số lượng lớn các tấm pin quang điện (PV) , còn được gọi là tấm pin mặt trời. Nhờ phản ứng hóa học và vật lý của tế bào quang điện, khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, chúng có khả năng tạo ra năng lượng tiêu hao bằng cách chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng.

Trái ngược với các mảng năng lượng mặt trời trong nước, thường được gắn trên mái nhà để sạc pin hoặc thiết bị gia dụng, các trang trại năng lượng mặt trời thường bao gồm các tấm pin mặt trời gắn trên mặt đất được lắp đặt trên các khu vực rộng lớn. Các trang trại này (còn được gọi là công viên năng lượng mặt trời hoặc trạm phát điện) có xu hướng cấp điện trực tiếp vào lưới điện, từ đó người tiêu dùng có thể tiếp cận nguồn năng lượng tái tạo này.

Sự thay đổi ở các trang trại năng lượng mặt trời

Các trang trại năng lượng mặt trời có thể khác nhau rất nhiều trong ứng dụng của chúng. Ví dụ, các mảng năng lượng mặt trời quy mô lớn có thể thuộc sở hữu của cộng đồng, qua đó một cộng đồng gần đó có thể đầu tư vào và hưởng lợi ích của năng lượng mặt trời. Các trang trại năng lượng mặt trời cộng đồng phổ biến với những người không có tài sản cá nhân hoặc không gian cần thiết để lắp đặt năng lượng mặt trời trong nước, nhưng vẫn có thể tiếp cận với đất gần đó có sẵn để cho thuê. Nói chung, các trang trại năng lượng mặt trời cộng đồng yêu cầu ít đất hơn và nhỏ hơn các dự án quy mô tiện ích.

Các dự án lớn hơn có thể thuộc sở hữu nhà nước, bổ sung năng lượng cho lưới điện từ năng lượng tái tạo, thay vì các nguồn nhiên liệu hóa thạch hoặc hạt nhân. Ngoài ra, chúng có thể là khoản đầu tư của các doanh nghiệp tư nhân, những người đã thành lập một trang trại năng lượng mặt trời (cho dù tại chỗ hay bên ngoài), để đáp ứng nhu cầu năng lượng cao của chính họ. Những công trình lắp đặt này cung cấp điện năng được tạo ra của họ trực tiếp cho công ty được đề cập.

Các trang trại năng lượng mặt trời có thể thuộc sở hữu của cộng đồng hoặc tư nhân, quy mô nhỏ hoặc lớn. Việc lắp đặt quy mô lớn có giá khoảng 1 đô la cho mỗi watt điện được tạo ra, với một trang trại 1MW (cung cấp năng lượng cho 200 ngôi nhà mỗi năm) yêu cầu đầu tư ban đầu khoảng 1.000.000 đô la. Các yếu tố góp phần vào sự thành công của một trang trại năng lượng mặt trời bao gồm: sự gần gũi với cơ sở hạ tầng hiện có, khả năng cung cấp ánh sáng mặt trời, giá thuê đất và các ưu đãi của nhà nước.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment