Ứng dụng điện mặt trời (P2)

by admin

6. Sấy khô các sản phẩm nông nghiệp và các sản phẩm từ động vật bằng năng lượng mặt trời

Bảo quản là một việc rất quan trọng trong quá trình đưa một sản phẩm nông thủy sản ra thị trường, bởi trước hết bảo quản là một hoạt động không thể thiếu sau khi thu hoạch và trước khi chế biến, đồng thời làm cơ sở để sản xuất ra một sản phẩm nông thủy sản hoàn chỉnh.

Thứ hai, nông thủy sản tuy trồng đúng kỹ thuật và đạt năng suất cao, nhưng nếu không biết cách bảo quản và bảo quản đúng cách sẽ làm cho sản phẩm không còn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng, giá trị dược liệu … mà đôi lúc sản phẩm còn bị hư hỏng, thậm chí còn bị một số bệnh làm cho sản phẩm trở nên độc hại gây nguy hiểm cho người tiêu dùng.

7. Ứng dụng năng lượng mặt trời trong xử lý nước

Việc vô trùng nước bằng năng lượng mặt trời có thể được thực hiện bằng các hộp thu năng lượng mặt trời gồm một khung gỗ. Chiếc hộp được phủ một lớp sơn màu đen mỏng nhằm có thể tập trung tối đa nhiệt lượng từ ánh nắng mặt trời. Phía trong có một cái bình để đựng nước. Nước sẽ được vô trùng sau vài chục phút từ lượng nhiệt thu sau quá trình tiếp nhận ánh nắng mặt trời và sau đó nước sẽ được vô trùng. Một hộp năng lượng mặt trời như vậy có thể vô trùng được khoảng 4 lít nước trong vòng 3 tiếng đồng hồ.

8. Bếp năng lượng mặt trời

Bếp năng lượng mặt trời là một ứng dụng rất phổ biến lại dễ làm của năng lượng mặt trời. Bếp năng lượng mặt trời có ba loại chính là bếp hộp, bếp tấm, bếp parabol. Bếp năng lượng mặt trời đầu tiên là bếp hộp được nghĩ ra bởi Horace de Saussure vào năm 1767. Bếp hộp là bếp tận dụng thùng các tông có nắp đậy trong suốt. Bên trong bếp hộp được sơn đen, bếp có thể đạt nhiệt độ lên đến 150 độ C. Chi phí làm bếp hộp rất rẻ, được ứng dụng rộng rãi ở những khu dân cư còn nhiều khó khăn.

9. Hệ thống sưởi ấm bằng năng lượng mặt trời 

Hệ thống sưởi ấm bằng năng lượng mặt trời được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới, đặc biệt tại những nơi có khí hậu lạnh. 

Một số vùng lạnh ở Canada, người dân tận dụng ánh nắng mặt trời để tạo ra những căn lều câu cá trên băng nhằm tận dụng sự phản xạ của ánh nắng mặt trời trên mặt băng tuyết. Bằng cách này họ sẽ không lo bị cóng trong thời tiết như vậy.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment