Ưu điểm của điện năng lượng mặt trời mái nhà?

by admin

Điện năng lượng mặt trời mái nhà đối với hiệu quả kinh tế, xã hội

Tận dụng không gian không sử dụng đến là mái nhà, lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà trên các tòa nhà, các công trình thương mại, nhà ở hoặc xưởng sản xuất. Các hệ thống điện mặt trời mái nhà dân dụng thường có công suất từ 5 đến 20 kWp, còn các hệ thống tại các tòa nhà thương mại, xưởng sản xuất thường đạt đến 100 kWp hoặc lớn hơn.
 
Hệ thống điện năng lượng mặt trời mái nhà hoạt động theo nguyên lí các tấm pin mặt trời nhận ánh sáng mặt trời chuyển hóa nó thành dòng điện DC (một chiều). Sau đó bộ nghịch lưu Iverter chuyển đổi dòng điện DC thành dòng điện AC (Xoay chiều), tạo ra điện để sinh hoạt. 
 
Trong trường hợp hộ tiêu thụ không dùng hết điện năng của hệ thống mặt trời, lượng điện dư sẽ được bán ngược lại cho EVN. Ngược lại nếu thiếu điện, hộ tiêu thụ phải nhận thêm điện từ lưới. Quá trình bán điện và mua điện đều được ghi lại trên công tơ điện hai chiều để thanh toán sau này. 
 
Theo kết quả nghiên cứu đánh giá sơ bộ của Cơ quan Trợ giúp Năng lượng – GIZ: tổng tiềm năng kinh tế của các dự án điện mặt trời trên mặt đất, nối lưới tại Việt Nam đến 2030 khoảng 20.000 MW. Trên mái nhà từ 2.000 đến 5.000 MW. Với hệ số này , mỗi năm các hệ thống điện năng lượng mặt trời mái nhà sẽ tăng cường bổ sung cho hệ thống điện hàng tỷ kWh mỗi năm. Góp phần giảm sử dụng hàng triệu tấn than tại các nhà máy nhiệt điện, tránh tình trạng ô nhiễm không khí. Tham khảo bảng giá hệ thống điện năng lượng mặt trời mái nhà 

Ưu điểm của hệ thống điện năng lượng mặt trời mái nhà  

A. Giảm chi phí tiền điện 
 
Hệ thống điện năng lượng mặt trời mái nhà  sản xuất ra điện sinh hoạt, giúp bạn không phụ thuộc vào lưới điện quốc gia. Nếu như điện sản xuất của bạn lớn hơn điện sinh hoạt, bạn không cần phải trả tiền điện và có thể bán điện ngược lại cho EVN. Tạo thu nhập thụ động. 
 
B. Lợi nhuận cao, hoàn vốn nhanh 
 
Việc bạn tốn 5 triệu tiền điện cho 1 tháng và tốn gần 300 triệu tiền điện trong vòng 5 năm, bạn nên đầu tư hệ thống điện mặt trời bằng với số tiền đó, hoàn vốn từ 5 – 6 năm sau đó bạn đã có thể sử dụng hệ thống miễn phí. Điều này giúp các doanh nghiệp nhỏ và mới có khả năng sinh lời nhanh, không phải chi trả quá nhiều cho tiền điện. 
 
C. Tận dụng không gian chết 
 
Hệ thống điện năng lượng mặt trời mái nhà sử dụng không gian chết là mái nhà để lắp đặt hệ thống. Việc mái nhà của bạn có thể tạo ra tiền không phải ai cũng biết. Bạn thử nghĩ xem bạn đã để mái nhà ở đó trong vòng 30 – 40 năm trong khi nó có thể tạo ra 129 triệu/ năm. Nếu nhân nó cho 40 năm, bạn đã bỏ lỡ bao nhiêu tiền ? 
 
D. Chi phí bảo trì thấp.  
 
Các hệ thống năng lượng mặt trời chỉ cần bạn giữ chúng tương tối sạch sẽ, có thể bảo trì vài lần mỗi năm. Với Esolars.vn, bạn còn được bảo trì 3 tháng/ 1 lần trong 5 năm đầu tiên. Bảo hành hiệu suất tấm pin trên 25 năm, bảo hành toàn hệ thống 5 năm. Xử lý sự cố trong vòng 48 giờ ở khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và 72 giờ đối với khu vực khác.  
 
E. Giảm nhiệt, tránh các tác nhân thời tiết 
 
Các tấm pin năng lượng mặt trời còn giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn, giúp tránh khỏi các tác nhân thời tiết. như nắng, gió, mưa, tia cực tím…Những tấm pin năng lượng có thể hấp thụ ánh sáng độc hại, giúp căn nhà của bạn mát mẻ hơn vào buổi trưa, ấm áp hơn vào buổi tối. Điều này giúp bạn tiết kiệm các thiết bị làm mát, làm ấm nhân tạo.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment