Xây dựng trang trại năng lượng mặt trời: nó hoạt động như thế nào?

by admin

Khi các nhà phát triển đang xem xét xây dựng một trang trại năng lượng mặt trời, cho dù đó là một mảng 50 kW hay một dự án 50 MW và lớn hơn, đây là năm câu hỏi chính mà họ sẽ hỏi:

1. Tôi cần bao nhiêu mẫu Anh cho quy mô này của một nhà máy điện?

Một trang trại năng lượng mặt trời nhỏ hơn có thể chỉ yêu cầu một vài mẫu đất trong khi một trang trại năng lượng mặt trời quy mô lớn có thể yêu cầu hàng trăm mẫu Anh (để tham khảo, Nhà máy điện Kamuthi đã đề cập ở trên trải dài 2.500 mẫu Anh).

2. Kết nối điện sẽ hoạt động như thế nào?

Bạn sẽ cần phải xem xét vị trí của khu đất và liệu nó có đủ gần với đường dây điện và bảng điện để kết nối mảng của bạn với lưới điện hoặc nguồn điện tập trung hay không.

3. Tôi sẽ vệ sinh và bảo dưỡng nhà máy như thế nào?

Vị trí đó có nguồn nước hay không hoặc các tùy chọn làm sạch sẽ rất quan trọng để duy trì hiệu quả của rất nhiều tấm pin mặt trời được đặt gần mặt đất. Ví dụ, nhà máy điện Kamuthi được một đội robot sử dụng năng lượng mặt trời làm sạch liên tục.

4. Tôi sẽ cần bao nhiêu tấm pin mặt trời?

Để đảm bảo bạn sẽ có thể đáp ứng nhu cầu năng lượng dự kiến ​​với trang trại năng lượng mặt trời của mình, trước tiên bạn cần bắt đầu với năng lượng kilowatt giờ cần thiết và làm việc lùi lại để có được một số tấm pin bạn cần cho mảng. Để tính toán con số này, bạn sẽ cần xác định tỷ lệ sản xuất bảng điều khiển năng lượng mặt trời cho khu vực của mình để hiểu được mức năng lượng mà một công suất bảng điều khiển năng lượng mặt trời nhất định sẽ cung cấp. Kiểm tra giải thích đầy đủ của chúng tôi về cách thực hiện loại tính toán này.

5. Giá tốt cho việc lắp đặt năng lượng mặt trời của tôi là bao nhiêu?

Đối với các mảng lớn hơn, có thể sẽ có sự chênh lệch đáng kể giữa các báo giá từ các nhà thầu khác nhau, vì vậy điều quan trọng là nhận được một vài hồ sơ dự thầu từ các công ty khác nhau. Solar Power World biên soạn một  danh sách các nhà phát triển năng lượng mặt trời hàng đầu  mỗi năm có thể là một điểm khởi đầu hữu ích.

Nếu bạn đang trong giai đoạn đầu cân nhắc việc lắp đặt năng lượng mặt trời cho khu dân cư, thay vì trang trại năng lượng mặt trời, Máy tính năng lượng mặt trời của chúng tôi có thể đưa ra ước tính miễn phí về chi phí của mảng này, khi nào bạn có thể hòa vốn đầu tư và nó có thể tiết kiệm được bao nhiêu bạn theo thời gian. Đối với những người quan tâm đến các tùy chọn năng lượng mặt trời cộng đồng ở tiểu bang của họ, hãy xem mạng lưới các Nhà cung cấp năng lượng mặt trời cộng đồng của chúng tôi .

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment